Bản cập nhật Google Bard tăng cường khả năng hiển thị nội dung nguồn

Google đã tung ra một bản cập nhật mới cho Bard, chatbot do AI điều khiển, giới thiệu những thay đổi đáng hoan nghênh cho các nhà xuất bản web.

Jack Krawczyk, đại diện của Google, công bố bản cập nhật, bao gồm các cải tiến đối với khả năng tóm tắt của Bard và nâng cao khả năng hiển thị của nội dung nguồn.

Những thay đổi này nhằm mục đích làm cho Bard trở nên hữu ích hơn đồng thời có khả năng tăng phạm vi tiếp cận và tác động của các nhà xuất bản gốc.

Cải tiến để tóm tắt

Krawczyk tiết lộ rằng bản cập nhật mới nhất của Bard được điều chỉnh để tạo ra những bản tóm tắt ngắn gọn hơn nữa. Điều này thuận lợi cho những người dùng muốn có được cái nhìn tổng quan về chủ đề nhanh chóng.

“Bắt đầu từ hôm nay, chúng tôi đã điều chỉnh mô hình để có thể tóm tắt ngắn gọn tốt hơn – điều này đặc biệt hữu ích khi bạn muốn nắm được ý chính của một chủ đề một cách nhanh chóng,” Krawczyk cho biết trên Twitter.

Khả năng hiển thị tốt hơn cho nội dung nguồn

Một sự phát triển đáng chú ý đối với các nhà xuất bản web, bản cập nhật Bard ngày nay cho phép người dùng dễ dàng xác định và điều hướng đến nguồn thông tin được sử dụng trong phản hồi.

“Chúng tôi cũng đang làm cho các nguồn hữu ích hơn. Giờ đây, đối với các phản hồi có nguồn, giờ đây bạn sẽ có thể xác định phần văn bản khớp với nguồn và dễ dàng điều hướng đến nguồn đó,” Krawczyk giải thích.

Tính năng này được đặt để tăng khả năng hiển thị của nội dung nguồn và có khả năng thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn đến các nhà xuất bản gốc, một lợi ích đáng hoan nghênh.

Tóm tắt

Động thái hướng tới tính minh bạch cao hơn trong phân bổ nguồn cũng đánh dấu một bước thiết yếu trong việc sử dụng AI có trách nhiệm và cuộc chiến chống lại thông tin sai lệch.

Bản cập nhật hôm nay theo sau thông báo của Google tại hội nghị nhà phát triển I/O hàng năm vào tuần trước, bao gồm giới thiệu hình ảnh, tính năng mã hóa và tiện ích mở rộng cho Bard.

Trong trường hợp bạn bỏ lỡ thông báo, Google đã xóa danh sách chờ cho Bard và hiện đang cung cấp dịch vụ ở nhiều quốc gia và ngôn ngữ hơn, dự kiến ​​sẽ sớm bổ sung nhiều dịch vụ khác.


Hình ảnh nổi bật do tác giả tạo bằng Midjourney.

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon