Chỉ trong 12 tháng, nền tảng thương mại điện tử LatAm Merama đã đạt được trạng thái kỳ lân – TechCrunch

Để nhận được một loạt các câu chuyện lớn nhất và quan trọng nhất của TechCrunch được gửi đến hộp thư đến của bạn hàng ngày lúc 3 giờ chiều theo giờ PST, hãy đăng ký tại đây.

Xin chào và chào mừng bạn đến với Daily Crunch vào ngày 9 tháng 12 năm 2021! Vâng, một ngày nữa chúng ta sắp đến kỳ nghỉ Giáng sinh dành cho tất cả những người ăn mừng, vì vậy chúng tôi đã xuất bản phần hai của hướng dẫn giới thiệu sách đầu tư mạo hiểm năm 2021 của chúng tôi hôm nay. Phần một là ở đây. Có rất nhiều sách trong đó, vì vậy hãy nhớ đọc lại trước khi kết thúc năm và nạp năng lượng bằng cách đọc! –Alex

Hướng dẫn quà tặng TechCrunch 2021

Tín dụng hình ảnh: TechCrunch

Top 3 của TechCrunch

 • Ý phạt Amazon 1,3 tỷ đô la: Khoản tiền phạt là do gã khổng lồ thương mại điện tử của Mỹ đã “lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường của mình và thúc đẩy người bán bên thứ ba sử dụng dịch vụ hậu cần của công ty Fulfillment by Amazon”, TechCrunch trích dẫn tờ Autorità Garante della Concorrenza e del Mercato của Ý. Hầu hết các khoản phạt công nghệ đều quá nhỏ để có thể ghi nhận. Cái này sẽ châm chích.
 • Xây dựng một con kỳ lân với một mẹo kỳ lạ này: Tất cả những gì bạn phải làm là cho các nhà đầu tư biết rằng bạn đang huy động vốn để khởi chạy hoặc tổng hợp các thương hiệu thương mại điện tử trong một thị trường cụ thể và, viola, trạng thái kỳ lân. Đó là kết quả của chúng tôi không chỉ bao gồm hàng chục vòng trong thị trường tổng hợp thương mại điện tử gần đây và thực tế là Merama đã đi từ con số không thành kỳ lân trong vòng chưa đầy một năm.
 • EU đã sẵn sàng để thay đổi thị trường lao động hợp đồng: Nếu công ty của bạn phụ thuộc vào việc sử dụng lao động hợp đồng ở Liên minh Châu Âu, tin xấu. Mọi thứ có thể sẽ thay đổi trong những năm tới. Theo ý kiến ​​riêng của chúng tôi Natasha lomas“Các nhà lập pháp EU đã chính thức đề xuất luật cho nền kinh tế hợp đồng mà họ hy vọng sẽ cải thiện điều kiện cho các nhân viên nền tảng trên toàn khối.”

Startups / VC

Trước khi chúng ta đi sâu vào hỗn hợp các diễn biến khởi động trong ngày, một phần dữ liệu nữa để bạn đọc. Thung lũng Silicon có thể đang chứng kiến ​​vị thế của nó khi Thị trường khởi nghiệp đang bị thách thức cả trong và ngoài nước, nhưng một thị trường khác không thay đổi nhanh chóng. Cụ thể là bối cảnh tài trợ cho phụ nữ thành lập các công ty phần mềm tập trung vào kinh doanh. Với mức độ lớn của thị trường khởi nghiệp mà các doanh nghiệp như vậy bao gồm, thì khoảng cách giới tính thật đáng kinh ngạc. (Một lời cảm ơn nhỏ cho riêng chúng tôi Ron Miller cho anh ấy báo cáo nhất quán về sự bất bình đẳng trong ngành công nghiệp khởi nghiệp là theo thứ tự, tôi nghĩ.)

 • Nghiên cứu Robotic huy động được gần một phần tư tỷ đô la: Rõ ràng là 228 triệu đô la, con số này rất gần. Công ty làm gì? Hóa ra Robotic Research đã “dành hai thập kỷ qua để phát triển các phương tiện tự hành trên đường và địa hình cho Bộ Quốc phòng.” Vì vậy, vâng, đây là một vòng tài trợ khổng lồ khác cho xe tự hành. Hãy hy vọng rằng kiểm tra này là dấu hiệu của sự tiến bộ làm ra, thay vì tiến bộ dự đoán trước, liên quan đến không gian vấn đề lớn mà công ty khởi nghiệp đang giải quyết.
 • Hôm nay trong tên khởi động Rất tốt: Nếu bạn thành lập một công ty khởi nghiệp về công nghệ khoan ngầm, bạn sẽ gọi nó là gì? Có lẽ Petra? Đó sẽ là một cái tên hay. Và chính người máy? Làm thế nào về Swifty? Chà, nếu bạn nghĩ đó là những cái tên hay, thì phi hành đoàn Petra sẽ đồng ý. Họ vừa quyên góp được Series A trị giá 30 triệu đô la cho tác phẩm không hề nhàm chán của mình.
 • Sổ cái để khởi chạy thẻ ghi nợ tiền điện tử: Nếu bạn sở hữu nhiều tiền điện tử, làm thế nào để thực sự chi tiêu những thứ đó có thể là một vấn đề. Ledger đang làm việc trên một thẻ ghi nợ để giúp những người giàu tiền điện tử sử dụng IRL của cải đó. Trong không gian thịt, nếu bạn muốn. Ví dụ như Coinbase có một sản phẩm tương tự. Ngay cả băng đảng Hodl cũng phải trả tiền thuê nhà.
 • Nền tảng hỗ trợ doanh nghiệp tốt hơn của Deed đạt được 10 triệu đô la: Nhiều công ty có một kế hoạch cho công ty tại chỗ. Ví dụ, một số công ty phù hợp với hoạt động từ thiện của nhân viên. Deed muốn giúp nhiều công ty làm được nhiều việc hơn với công việc mà họ cống hiến. Công ty khởi nghiệp vừa đạt được 10 triệu đô la cho những nỗ lực của mình.
 • Hôm nay trong vòng 8,5 triệu đô la – 8,7 triệu đô la: Hiếm khi chúng ta thấy hai vòng có cùng một số tiền dưới mốc 10 triệu đô la. Hôm nay chúng ta có ba. Ngày thứ nhất, Bird Buddy đã huy động được 8,5 triệu đô la đối với công nghệ nạp chim thông minh của nó, không phải chuyện đùa. Thứ hai, Máy bay huy động được 8,5 triệu đô la cho dịch vụ tự động hóa quy trình làm việc của nhà phát triển. Và Mio đã huy động được 8,7 triệu đô la để giúp các dịch vụ nhắn tin doanh nghiệp như Slack và Teams có thể tương tác với nhau.
 • Và sau đó có Rho, đang chứng kiến ​​sản phẩm chi tiêu của công ty được mở rộng nhanh chóng. Thực tế nhanh chóng đến mức các nhà đầu tư vừa mang lại cho nó một Series B 75 triệu đô la.
 • Chốt lại các ghi chú khởi động ngày hôm nay: Từ viết tắt. Cụ thể là từ viết tắt fintech. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn tham gia B2B và tham gia BNPL? Ngoài việc tạo từ viết tắt B2BBNPL (B2BNPL? BBNPL? 2BNPL 2FURIOUS?) Đơn giản, khủng khiếp, Khẳng định spinout Resolve vừa huy động được 25 triệu USD vì những nỗ lực của nó để mang lại việc mua ngay bây giờ, trả các khoản thanh toán sau và khoản nợ cho thị trường doanh nghiệp với doanh nghiệp.

Định giá dựa trên mức sử dụng là một nỗ lực của toàn công ty

ba người nhảy vì bong bóng

Tín dụng hình ảnh: Chúng tôi là (Mở ra trong một cửa sổ mới) / Những hình ảnh đẹp

Trong bài đăng khách mới nhất của anh ấy cho TechCrunch +, đối tác của OpenView, Kyle Poyar, giải thích lý do tại sao định giá dựa trên mức sử dụng “là một nỗ lực toàn công ty” “yêu cầu bỏ qua sách hướng dẫn đo lường SaaS cũ”.

Không hề lỗi mốt: UBP đã trở thành xu hướng chủ đạo bởi vì các công ty SaaS sử dụng nó có tốc độ tăng trưởng và tỷ lệ giữ chân cao hơn đáng kể.

Trích dẫn các ví dụ từ các công ty lớn như Twilio, Stripe, AWS và những công ty khác, Poyar giải thích cách các công ty UBP “chia sẻ thành công của khách hàng” và giảm nguy cơ kết thúc với một CRM được đóng gói “với rất nhiều khách hàng không sinh lời”.

(TechCrunch + là chương trình thành viên của chúng tôi, giúp những người sáng lập và nhóm khởi nghiệp vươn lên dẫn đầu. Bạn có thể đăng ký tại đây.)

Big Tech Inc.

 • Spotify và thư giãn: Chắc chắn, “đi chơi” để xem “Netflix” có thể đã trở thành một cụm từ được mã hóa đơn giản bằng tiếng Anh từ cuối năm nay, nhưng với việc Tinder hợp tác với Spotify để cho phép người dùng “nghe bản xem trước lặp lại 30 giây của bài hát đã chọn của một trận đấu tiềm năng trong khi kiểm tra ra hồ sơ của họ, ”chúng tôi tò mò về việc một biến thể của chủ đề sẽ được tung ra thị trường trong bao lâu.
 • Netflix xử lý spam SEO với trang web mới: Gã khổng lồ phát trực tuyến của Mỹ đã ra mắt một trang web mới có tên “Tudum”, nếu bạn nói to, nghe gần giống như tiếng ồn mà logo Netflix tạo ra khi bạn kích hoạt ứng dụng của nó trên TV, nhìn chằm chằm vào một đêm khác ở nhà nhờ COVID-19. Tudum! Anyhoo, trang web “sẽ lưu trữ tin tức của người tiêu dùng về việc gia hạn và ngày phát hành,” TechCrunch báo cáo. Điều đó có nghĩa là những bài báo về “Xem gì trên Netflix ngày 28 tháng 11 năm 2021” có thể làm mất đi một số lợi ích SEO của họ.
 • GM chốt nguồn cung cấp để xây dựng công nghệ xe điện trong nước: Quyết định chế tạo xe điện là một bước trong hành trình dài hơn bao gồm một số công việc tìm nguồn cung ứng tinh vi. Nắm bắt được nguyên liệu thô cần thiết để sản xuất pin không phải là nhiệm vụ dễ dàng. GM cũng không phải là công việc “khóa nguồn khoáng chất đất hiếm trong nước, hợp kim và nam châm thành phẩm cho động cơ điện” mà GM đã thực hiện gần đây.
 • Và, cuối cùng đối với phần tổng hợp tin tức hôm nay, Meta đã triển khai công cụ mới cho người dùng Facebook Live.

Chuyên gia TechCrunch

chuyên gia dc

Tín dụng hình ảnh: Hình ảnh SEAN GLADWELL / Getty

TechCrunch muốn bạn giới thiệu các nhà tiếp thị tăng trưởng có chuyên môn về SEO, xã hội, viết nội dung và hơn thế nữa! Nếu bạn là một nhà tiếp thị tăng trưởng, hãy chuyển cuộc khảo sát này cho khách hàng của bạn; chúng tôi muốn biết lý do tại sao họ thích làm việc với bạn.

Nếu bạn tò mò về cách những cuộc khảo sát này đang định hình mức độ phù hợp của chúng tôi, hãy xem bài viết này trên TechCrunch + của Lucy Heskins, “Cách thu thập nghiên cứu khách hàng để định hình chiến lược tiếp cận thị trường của bạn”.

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon