Google sử dụng các thuật toán khác nhau cho các ngôn ngữ khác nhau

Google sử dụng các thuật toán tìm kiếm tương tự cho phần lớn nhưng có những trường hợp nhất định mà một ngôn ngữ yêu cầu một thuật toán khác để diễn giải các truy vấn.

Điều này được tuyên bố bởi Người ủng hộ Tìm kiếm của Google, John Mueller để phản hồi lại một chủ đề Reddit có tiêu đề: “Google có sử dụng cùng một thuật toán cho mọi ngôn ngữ không?”

Chủ đề tiếp tục hỏi về các yếu tố xếp hạng và thực tiễn SEO, và chúng có thể khác nhau như thế nào từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác.

Cụ thể hơn, chuỗi viết:

“Bản cập nhật BERT liên quan đến ngữ nghĩa, vì vậy tôi tự hỏi liệu nó có giống nhau ở mọi ngôn ngữ hay không. Sau đó, điều này khiến tôi nghĩ đến các yếu tố xếp hạng khác và tầm quan trọng của chúng có thể khác nhau như thế nào giữa các ngôn ngữ / nền văn hóa khác nhau. Dù sao, tôi muốn hỏi bất kỳ ai có kinh nghiệm về SEO bằng ngôn ngữ khác, nếu bạn đã tìm thấy bất kỳ sự khác biệt nào giữa các yếu tố xếp hạng? ”

Mueller không đề cập đến khía cạnh yếu tố xếp hạng, nhưng giải quyết việc sử dụng các thuật toán tìm kiếm trong các ngôn ngữ khác nhau.

Đọc phản hồi đầy đủ của anh ấy trong phần bên dưới.

Cách các thuật toán tìm kiếm của Google thay đổi theo ngôn ngữ

Trong khi nhiều người đề cập đến thuật toán Google Tìm kiếm như một thực thể đơn lẻ, nó thực sự được tạo thành từ “rất nhiều” thuật toán.

Một số thuật toán trong số đó được sử dụng để tìm kiếm bằng tất cả các ngôn ngữ, trong khi một số thuật toán chỉ được sử dụng cho các ngôn ngữ riêng lẻ.

Ví dụ, Mueller nói rằng một số ngôn ngữ không phân tách các từ bằng dấu cách. Điều đó làm cho nó cần thiết phải sử dụng một thuật toán khác với những gì Google sử dụng cho các ngôn ngữ sử dụng dấu cách.

Anh ấy nói:

“Hầu hết. Tìm kiếm sử dụng rất nhiều và rất nhiều thuật toán. Một số trong số đó áp dụng cho nội dung bằng tất cả các ngôn ngữ, một số trong số đó dành riêng cho các ngôn ngữ riêng lẻ (ví dụ: một số ngôn ngữ không sử dụng dấu cách để phân tách các từ – điều này sẽ khiến mọi thứ trở nên khó tìm kiếm nếu Google cho rằng tất cả các ngôn ngữ đều giống như Tiếng Anh).”

Nguồn: Reddit

Cách Google Tìm kiếm hiểu nội dung bằng các ngôn ngữ khác nhau

Về chủ đề tìm kiếm trên Google bằng các ngôn ngữ khác nhau, cần lưu ý một điểm đã được đưa ra trong hangout giờ hành chính của Trung tâm Tìm kiếm Google vào tuần trước.

Mueller được hỏi về cách Google xác định khi nào một trang tương tự với trang khác khi mỗi trang có nội dung bằng một ngôn ngữ khác nhau.

Tóm lại, Google không thể phát hiện khi một phần nội dung bằng một ngôn ngữ giống hoặc tương tự với một phần nội dung được viết bằng một ngôn ngữ khác.

Google dựa vào các nhà xuất bản nội dung để xác định rằng nhiều phần nội dung tương đương nhau khi chúng được viết bằng các ngôn ngữ khác nhau.

Điều đó được thực hiện thông qua thuộc tính HTML hreflang, Mueller giải thích:

“… Về cơ bản chúng tôi sử dụng hreflang để hiểu URL nào trong số các URL này tương đương theo quan điểm của bạn. Và chúng tôi sẽ hoán đổi những thứ đó…

… Tôi nghĩ rằng chúng tôi không thể hiểu rằng nội dung cụ thể này tương đương với một quốc gia khác hoặc một ngôn ngữ khác. Giống như, có rất nhiều khác biệt địa phương luôn có thể xảy ra. ”

Biết rằng Google không thể tự mình xác định tính tương đương của các nội dung ngôn ngữ khác nhau, nó làm sáng tỏ hơn lý do tại sao Google có một số thuật toán nhất định cho một số ngôn ngữ nhất định.

Nguồn: Trung tâm Tìm kiếm của Google trên YouTube


Ảnh nổi bật: YummyBuum / Shutterstock

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon