Meta tăng cường khả năng video trên Facebook

Meta đã tiết lộ các cải tiến cho nền tảng video Facebook nhằm hợp lý hóa việc tạo, xem và tương tác với video.

Bản cập nhật nền tảng kết hợp các khía cạnh của Câu chuyện, tính năng video ngắn của Meta, vào Nguồn cấp dữ liệu Facebook.

Sự tích hợp này nhằm mục đích đơn giản hóa việc tạo và chia sẻ video cho người dùng bằng cách bật các khả năng video động hơn trong trải nghiệm Facebook.

Công ty tuyên bố trong một thông báo:

“Cho dù đăng video cho bạn bè và gia đình xem hay cố gắng tiếp cận những người có cùng sở thích, các công cụ chỉnh sửa video của chúng tôi sẽ giúp mọi người có thể thể hiện bản thân theo những cách mới thông qua Câu chuyện hoặc video dạng dài.”

Công cụ chỉnh sửa video được nâng cấp

Các bản cập nhật mới nhất cho Câu chuyện bao gồm các tính năng chỉnh sửa mới cho phép người dùng kết hợp âm thanh, nhạc và văn bản một cách liền mạch để tạo video hấp dẫn.

Giờ đây, bạn có thể thao tác với các clip bằng cách tăng tốc, đảo ngược hoặc hoán đổi chúng. Ngoài ra còn có các khả năng âm thanh được cải thiện, cho phép bạn kết hợp các bài hát, ghi lại giọng nói và giảm tiếng ồn xung quanh không mong muốn.

Ngoài ra, Meta đang thêm hỗ trợ cho video HDR, nghĩa là giờ đây người dùng có thể tải lên và xem các video có dải động cao được quay trên thiết bị di động của họ ngay trong Reels.

Một tab video chuyên dụng

Facebook đang thay đổi cách người dùng tìm và tương tác với video trên nền tảng của mình. Phần của ứng dụng trước đây được gọi là Facebook Watch đã được đổi tên thành tab Video.

Tab này hiện kết hợp tất cả nội dung video trên Facebook vào một nơi, bao gồm Câu chuyện, video dài hơn và luồng trực tiếp.

Mục tiêu là tạo một điểm đến tập trung để người dùng khám phá và xem các định dạng video khác nhau có sẵn trên Facebook dễ dàng hơn.

Meta giải thích:

“Tab Video sẽ trông quen thuộc – bạn có thể cuộn theo chiều dọc qua nguồn cấp dữ liệu được cá nhân hóa đề xuất tất cả các loại nội dung video – nhưng cũng sẽ có các phần cuộn cuộn ngang mới làm nổi bật các cuộn phim được đề xuất, vì vậy bạn có thể nhanh chóng chuyển sang video dạng ngắn. ”

Khám phá các video thịnh hành

Meta đang tung ra phiên bản cập nhật của tính năng Khám phá dành cho video.

Phiên bản cập nhật của Khám phá sử dụng kết hợp các trình chỉnh sửa con người chọn video và thuật toán để đề xuất các video phổ biến và có liên quan dựa trên sở thích của người dùng.

Mục tiêu là giúp mọi người dễ dàng khám phá các video và chủ đề mới mà họ có thể thích xem.

Tích hợp cuộn Instagram

Meta đang tăng cường tích hợp giữa Instagram Reels và Facebook.

Giờ đây, bạn có thể xem và tương tác trực tiếp với nội dung Câu chuyện trên Instagram trên Facebook mà không cần chuyển đổi giữa các ứng dụng.

Mục tiêu là giúp những người sáng tạo trên Instagram tiếp cận nhiều người hơn bằng cách hiển thị Câu chuyện của họ cho khán giả trên Facebook.

Quá trình tích hợp ban đầu này mới chỉ là khởi đầu vì Meta có kế hoạch thực hiện nhiều cải tiến hơn nữa đối với cách Instagram Reels và Facebook hoạt động cùng nhau.

Công ty coi đây là một nỗ lực không ngừng để mang các dịch vụ của mình lại gần nhau hơn.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển nhiều công cụ hơn cho người sáng tạo để họ có thể thể hiện bản thân, xây dựng khán giả và kiếm tiền, cùng với các tính năng khám phá và cá nhân hóa giúp bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với trải nghiệm của mình.”


Ảnh nổi bật: Joao Serafim/Shutterstock

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon