OpenAI cập nhật API, GPT-3.5 và GPT-4 cho các ứng dụng AI sáng tạo

Để nâng cao khả năng của AI tại nơi làm việc, OpenAI đã công bố một loạt bản cập nhật cho các mẫu AI thế hệ tiên phong của mình, GPT-3.5 Turbo và GPT-4.

Những cải tiến này, bao gồm việc giới thiệu mang tính cách mạng về khả năng gọi chức năng mới, khả năng điều khiển được cải thiện, ngữ cảnh mở rộng cho GPT-3.5 Turbo và cấu trúc giá sửa đổi, nhằm mục đích cung cấp cho các nhà phát triển hộp công cụ mở rộng để tạo các ứng dụng AI tinh vi, hiệu suất cao nhằm đáp ứng sự phức tạp của môi trường làm việc hiện đại.

Các ứng dụng được cung cấp bởi OpenAI

Các nhà phát triển không phải là những người duy nhất được hưởng lợi từ những cải tiến mới nhất đối với các mô hình GPT của OpenAI. Rất có thể, bạn đã sử dụng một công cụ triển khai các tiến bộ AI từ OpenAI.

 • Microsoft đã hợp tác với OpenAI để mang đến cho các nhà phát triển các mô hình AI và nâng cao các sản phẩm phổ biến như Bing và Office bằng AI tổng quát.
 • Snapchat đã ra mắt chatbot AI tổng quát của mình, My AI, sử dụng các mô hình OpenAI GPT. Bản cập nhật mới nhất của AI của tôi có thể gửi và diễn giải ảnh chụp nhanh!
 • Salesforce đã phát hành sản phẩm AI CRM tổng quát đầu tiên, Einstein GPT, được cung cấp bởi “các mô hình tiên tiến nhất” của OpenAI.
 • Morgan Stanley đã công bố hợp tác với OpenAI với tư cách là một trong số ít các công ty quản lý tài sản có quyền truy cập vào mô hình GPT-4 mới nhất.
 • HubSpot đã phát triển các công cụ mới, như ChatSpot.ai, dựa trên OpenAI GPT-4.
 • GitHub Copilot đã thêm AI tổng quát sử dụng OpenAI Codex vào nền tảng của mình để hỗ trợ các nhà phát triển, cuối cùng dẫn đến một vụ kiện về bản quyền.
 • Stripe kết hợp công nghệ OpenAI GPT để giúp hiểu khách hàng và giảm gian lận.
 • GetResponse đã giới thiệu một trình tạo email hỗ trợ OpenAI GPT.
 • Instacart đã tạo một chatbot AI để giúp người tiêu dùng mua sắm hàng tạp hóa.

Lý tưởng nhất là người dùng những công cụ này và các công cụ khác được xây dựng dựa trên công nghệ OpenAI sẽ thấy những cải tiến đối với hiệu suất AI chung nhờ các bản cập nhật GPT-3.5 Turbo và GPT-4 từ OpenAI.

Cải tiến cho GPT-3.5 Turbo và GPT-4

Sau đây là các bản cập nhật mới nhất được OpenAI công bố cho các mẫu GPT-3.5 Turbo và GPT-4. Các bản cập nhật bao gồm khả năng gọi chức năng mới trong API Hoàn thành trò chuyện, khả năng điều khiển được cải thiện, ngữ cảnh mở rộng cho GPT-3.5 Turbo và mức giá thấp hơn.

Khả năng gọi hàm

Dựa trên phản hồi của nhà phát triển và các yêu cầu về tính năng, OpenAI đã cung cấp cho các nhà phát triển khả năng mô tả các chức năng cho các mô hình được cập nhật và để AI tạo ra một đối tượng JSON một cách thông minh có chứa các đối số cho các chức năng đó. Cải tiến này cho phép kết nối đáng tin cậy hơn các khả năng của GPT với các công cụ và API bên ngoài, hỗ trợ truy xuất dữ liệu có cấu trúc tốt hơn từ mô hình.

Các khả năng gọi hàm mới cho phép có nhiều ứng dụng đa dạng, bao gồm:

 • Tạo các chatbot trả lời các câu hỏi bằng cách gọi các công cụ bên ngoài,
 • Chuyển đổi các truy vấn ngôn ngữ tự nhiên thành các lệnh gọi hàm, lệnh gọi API hoặc truy vấn cơ sở dữ liệu,
 • Trích xuất dữ liệu có cấu trúc từ văn bản.
 • Các tham số API mới cung cấp cho nhà phát triển phương tiện để mô tả các chức năng cho mô hình và yêu cầu mô hình gọi một chức năng cụ thể theo tùy chọn.

Việc giới thiệu chức năng gọi mở ra những khả năng mới cho các nhà phát triển. Họ có thể tích hợp các mô hình GPT với các API hoặc công cụ bên ngoài khác một cách liền mạch hơn.

Ví dụ: ứng dụng tại nơi làm việc có thể sử dụng tính năng này để chuyển đổi truy vấn ngôn ngữ tự nhiên của người dùng thành lệnh gọi hàm tới hệ thống CRM hoặc ERP, giúp ứng dụng trở nên thân thiện và hiệu quả hơn với người dùng.

Mặc dù OpenAI vẫn chú ý đến các vấn đề bảo mật tiềm ẩn liên quan đến dữ liệu không đáng tin cậy, nhưng OpenAI đề xuất các nhà phát triển bảo vệ ứng dụng của họ bằng cách chỉ sử dụng thông tin từ các công cụ đáng tin cậy và bao gồm các bước xác nhận của người dùng trước khi thực hiện các hành động có tác động.

Các nhà phát triển có thể đăng ký danh sách chờ để có quyền truy cập vào GPT-4.

Cải tiến mô hình

Các mẫu GPT-4 và GPT-3.5 Turbo mới kết hợp khả năng điều khiển được cải thiện và bối cảnh mở rộng.

Các nhà phát triển có thể tận dụng khả năng điều khiển tăng lên để thiết kế các ứng dụng AI phù hợp hơn với các yêu cầu cụ thể của một tổ chức hoặc nhiệm vụ, chẳng hạn như tạo các báo cáo kinh doanh được nhắm mục tiêu nhiều hơn hoặc tạo các phản hồi chi tiết, theo ngữ cảnh trong các chatbot dịch vụ khách hàng.

Bản phát hành GPT-3.5 Turbo-16k có thể cung cấp độ dài ngữ cảnh gấp bốn lần so với GPT-3.5 Turbo tiêu chuẩn, hỗ trợ tối đa 20 trang văn bản trong một yêu cầu. Khả năng ngữ cảnh mở rộng này cho phép AI hiểu và tạo phản hồi cho các nội dung văn bản lớn hơn nhiều.

Ví dụ: trong môi trường pháp lý hoặc học thuật, nơi tài liệu có xu hướng dài, tính năng này có thể cải thiện đáng kể khả năng hiểu và tóm tắt lượng lớn văn bản của mô hình, giúp việc trích xuất thông tin hiệu quả hơn. Tương tự, đối với các ứng dụng quản lý dự án, nó có thể cho phép AI xử lý và hiểu toàn bộ kế hoạch dự án trong một lần, hỗ trợ tạo ra các phân tích và dự báo sâu sắc hơn về dự án.

OpenAI cũng thông báo ngừng cung cấp các phiên bản GPT-4 và GPT-3.5 Turbo trước đó, với các mẫu cũ hơn vẫn có thể truy cập được cho đến ngày 13 tháng 9. Các nhà phát triển được đảm bảo về quá trình chuyển đổi suôn sẻ và được khuyến khích cung cấp phản hồi để giúp tinh chỉnh quy trình.

Giá thấp hơn

Sau những cải tiến về hiệu quả của hệ thống, OpenAI đang chuyển khoản tiết kiệm chi phí cho các nhà phát triển.

Giá sử dụng mô hình nhúng phổ biến, text-embedding-ada-002, giảm 75%. Ngoài ra, còn giảm 25% chi phí cho mã thông báo đầu vào cho mẫu GPT-3.5 Turbo.

Cùng với chức năng được cải thiện, những đợt giảm giá này sẽ giúp các nhà phát triển sử dụng và thử nghiệm các mô hình này dễ dàng hơn trong các ứng dụng của họ.

Tiếp tục phát triển các mô hình GPT

OpenAI dường như cam kết liên tục cải thiện nền tảng của mình dựa trên phản hồi của nhà phát triển. Với những cải tiến mới nhất cho các mô hình AI tổng quát của mình, OpenAI mang đến những khả năng mới cho các nhà phát triển để tạo ra các ứng dụng AI sáng tạo và cải tiến cho nơi làm việc.

Các bản cập nhật API và mô hình GPT mới nhất cung cấp cho các nhà phát triển nhiều khả năng hơn để tạo các ứng dụng AI phù hợp hơn để xử lý mức độ phức tạp và đặc thù của các tác vụ thường thấy trong môi trường làm việc.


Hình ảnh nổi bật: iama_sing/Shutterstock

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon