Tăng trưởng ở Florida sẽ có nghĩa là nhiều mèo bị mất hơn; Phí bảo hiểm phải tăng – Hội nghị cấp cao

Các nhà phân tích trong ngành cho biết tại Hội nghị thượng đỉnh Phòng Thương mại Bảo hiểm Phòng Thương mại Florida kéo dài hai ngày vào tuần trước.

Đầu tiên, một số tin tốt lành: Florida đang trên đà tăng thêm 4 triệu người và thêm 2 triệu việc làm vào năm 2030, một mục tiêu đã nêu của Phòng Florida và mang lại lợi ích cho hầu hết các doanh nghiệp trong bang, Mark Wilson, chủ tịch của buồng.

Và tin xấu: Phần lớn mức tăng trưởng đó sẽ ở các khu vực đô thị của tiểu bang, nơi sẽ tập trung rất nhiều rủi ro cho các công ty bảo hiểm tài sản và thương vong. Một hoặc hai cơn bão lớn có thể mang lại những thiệt hại chưa từng có.

Tăng trưởng ở Florida sẽ có nghĩa là nhiều mèo bị mất hơn; Phí bảo hiểm phải tăng - Hội nghị cấp cao 1
John Seo (Linkedin)

John Seo, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Fermat Capital Management, một công ty quốc tế cung cấp tài chính thay thế cho biết: “Nếu bạn đạt được các mục tiêu phát triển kinh tế của mình, điều mà tôi chắc chắn bạn sẽ làm được, bạn sẽ có khoản rủi ro tổn thất được bảo hiểm gần 1 nghìn tỷ đô la. các khoản đầu tư, bao gồm cả tái bảo hiểm.

Và nếu tình hình thiệt hại do bão, kiện tụng quá mức, gian lận và giới hạn tăng lãi suất hiện nay của Florida tiếp tục, các công ty bảo hiểm sẽ không thể bù đắp những tổn thất đó, các cựu chiến binh trong ngành cảnh báo.

“Liệu nguồn cung bảo hiểm có thể theo kịp đà tăng trưởng? Chris Dittman, giám đốc điều hành cấp cao tại Aon, nhà cung cấp bảo hiểm đa quốc gia, cho biết câu trả lời là “không” hiện tại ở thị trường tư nhân.

Nếu không có tỷ lệ cao hơn, nhiều công ty bảo hiểm có khả năng đứng ngoài thị trường Florida, ông nói. Mặc dù Floridians đã chứng kiến ​​phí bảo hiểm tài sản tăng đều trong những năm gần đây, nhưng những khoản đó vẫn chưa đủ để mang lại lợi nhuận mà các nhà đầu tư vào các công ty bảo hiểm và tái bảo hiểm mong muốn, Dittman nói. Bốn công ty bảo hiểm đã mất khả năng thanh toán trong những năm gần đây và những công ty khác đã rút khỏi tiểu bang hoặc ngừng viết các chính sách mới, để lại khoảng cách bảo hiểm ngày càng tăng.

“Mức phí bảo hiểm dường như vẫn chưa đủ,” ông nói.

Florida được coi là có rủi ro cao hơn 5 lần so với phần còn lại của đất nước, nhưng phí bảo hiểm trung bình của chủ sở hữu nhà chỉ bằng 1,6 lần mức trung bình trên toàn quốc, Dittman nói, chỉ ra dữ liệu do Hiệp hội các Ủy viên Bảo hiểm Quốc gia tổng hợp.

Tăng trưởng ở Florida sẽ có nghĩa là nhiều mèo bị mất hơn; Phí bảo hiểm phải tăng - Hội nghị cấp cao 2
Suzanne Williams-Charles

Suzanne Williams-Charles, giám đốc chính sách và quy định của Hiệp hội các nhà bảo hiểm và tái bảo hiểm Bermuda cho biết: “Mặc dù lãi suất đang tăng lên… chúng vẫn sẽ phải tăng đáng kể để đạt được mức an toàn lãi suất”.

Mức thuế tối thiểu doanh nghiệp toàn cầu do Tổng thống Biden đề xuất, nếu được hoàn tất, sẽ đánh vào các công ty tái bảo hiểm, những người đã được hưởng mức thuế nước ngoài thấp trong nhiều thập kỷ. Chi phí đó sẽ được chuyển cho các công ty bảo hiểm và cuối cùng là các chủ hợp đồng, đặc biệt là ở các bang ven biển dễ bị bão như Florida và Texas, Williams-Charles nói. Các công ty tái bảo hiểm có trụ sở tại Bermuda hiện cung cấp hơn 60% tái bảo hiểm và bảo hiểm thảm họa ở Florida, bà lưu ý.

Tin tốt về mặt tái bảo hiểm là có rất nhiều vốn toàn cầu tồn tại để tài trợ cho sự phục hồi thảm họa thông qua thị trường trái phiếu và các đổi mới đang được phát triển, Williams-Charles và Seo nói. Seo giải thích: Tái bảo hiểm thông thường có “giới hạn bảng” để sử dụng một cách tương tự sòng bạc, khoảng 50 tỷ đô la cho mỗi khu vực địa lý hoặc khu vực.

“Nếu bạn nhìn vào những gì chúng tôi đang làm ở khía cạnh quỹ mèo, chúng tôi đang cung cấp thêm 50 tỷ đô la nữa,” ông nói thêm. “Về cơ bản, chúng tôi đang tăng gấp đôi quy mô thị trường tái bảo hiểm.”

Trên toàn thế giới, với sự trỗi dậy của thị trường tiền điện tử và sự “tan thành mây khói” từ đó, “hiện có thêm 20 nghìn tỷ đô la vốn trên thế giới không có nơi nào hữu ích để đi”, Seo nói. Thị trường quỹ thảm họa sẽ được hưởng lợi từ điều đó.

Một điểm sáng tiềm năng khác: Một số nhà lập pháp hàng đầu của Florida lên kế hoạch cho một đợt dự luật khác mà họ hy vọng sẽ giúp giảm các vụ kiện bảo hiểm và chi phí điều chỉnh tổn thất, ít nhất là trên cơ sở hạn chế. Tại cuộc thảo luận của ban hội thẩm hôm thứ Sáu, Thượng nghị sĩ Jim Boyd, Chủ tịch Ủy ban Ngân hàng và Bảo hiểm Thượng viện đã đưa ra cam kết mạnh mẽ nhất của mình là chưa thực hiện các thay đổi đối với Dự luật 76 của Thượng viện, được thông qua trong kỳ họp lập pháp năm 2021.

Dự luật đó đã thực hiện một số cải cách, mà một số báo cáo cho rằng đã làm giảm các vụ kiện tụng khiếu nại trong tiểu bang. Nhưng một tòa án tiểu bang đã tạm thời loại bỏ một phần quan trọng – giới hạn về khả năng của các nhà thầu lợp mái trong việc thu hút những chủ nhà có thể không cần một mái nhà mới.

Tăng trưởng ở Florida sẽ có nghĩa là nhiều mèo bị mất hơn; Phí bảo hiểm phải tăng - Hội nghị cấp cao 3
Hân hoan. Jim Boyd

“Tôi tin rằng SB 76 sẽ có tác động, nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm,” Boyd, chủ một đại lý bảo hiểm ở Bradenton cho biết. “Đó là điều mà chúng tôi không thể đợi một năm nữa để giải quyết.”

Các nhà cung cấp tấm lợp đã tăng gấp đôi các lời mời chào và các thỏa thuận “hướng thanh toán” như một cách để giải quyết các hạn chế của pháp luật năm 2019 đối với việc chuyển nhượng lợi ích.

“Chúng ta phải làm điều gì đó,” Boyd nói. “Họ đang đưa ngón tay của họ lên với chúng tôi bây giờ.”

Mặt khác, Boyd và những người khác trong hội đồng cho biết dường như có vẻ không mấy mặn mà trong phiên họp sắp tới về việc giảm ngưỡng đối với Quỹ Thảm họa Bão 17 tỷ đô la của tiểu bang. Một số người ủng hộ ngành bảo hiểm đã kêu gọi quỹ mèo sẵn sàng cho các công ty bảo hiểm khi mức lỗ của ngành trong một năm đạt khoảng một nửa so với ngưỡng hiện nay.

Các nhà lập pháp, những người sẽ bận rộn trong suốt phiên họp kéo dài 60 ngày giải quyết vấn đề phân chia lại bầu cử và các vấn đề khác, cũng sẽ không mấy mặn mà với việc xem xét lại luật bảo hiểm ô tô. Cơ quan Lập pháp năm ngoái đã bãi bỏ yêu cầu bảo vệ thương tích cá nhân của Florida, nhưng Thống đốc Ron DeSantis đã phủ quyết. Phiên họp năm 2022 bắt đầu vào ngày 11 tháng 1.

Các nhà lập pháp cho biết việc giải quyết vấn đề tuyên bố có đức tin xấu cũng sẽ phải đợi đến năm sau. Các luật sư bảo hiểm cho biết luật của Florida khuyến khích các luật sư của nguyên đơn nộp các khiếu nại thiếu thiện chí quá nhanh, ngay cả khi các khiếu nại đã bị từ chối một cách hợp pháp, khiến các công ty bảo hiểm tốn hàng triệu đô la chi phí kiện tụng và phí luật sư.

Và không ai trong hội đồng lập pháp đưa ra một thay đổi mà ngành bảo hiểm tài sản dân cư đã kêu gọi trong những năm gần đây: Cho phép nhiều chính sách chi trả giá trị tiền mặt thực tế khi mái nhà bị hư hỏng, thay vì toàn bộ chi phí thay thế mà luật pháp Florida hiện nay yêu cầu. nhiều trường hợp. Các công ty bảo hiểm đã buộc tội rằng những người điều chỉnh và nhà thầu vô đạo đức thường yêu cầu chủ nhà nộp đơn yêu cầu bồi thường đối với những mái nhà cũ hơn, ngay cả khi mái nhà bị hư hại chủ yếu là do hao mòn.

Bob Ritchie, chủ tịch của American Integrity Insurance Group, cho biết trong một hội nghị thượng đỉnh trước đó: “Chúng tôi có nhiệm vụ cải cách một số vấn đề về giá trị tiền mặt thực tế hiện nay.

Luật pháp và quy định ở khoảng 40 tiểu bang khác đã nói rõ rằng các chính sách về chủ nhà, trừ khi được quy định cụ thể, không bao gồm bảo trì thông thường và hao mòn, ông nói, đồng thời cho biết thêm rằng thống đốc và các nhà lãnh đạo Hạ viện và Thượng viện Florida phải giải quyết vấn đề ACV trong thời gian tới. phiên họp. “Chúng tôi cũng cần phải thuyết phục Altmaier (Ủy viên Bảo hiểm David) rằng chúng tôi có thể có được một giải pháp phù hợp với giá trị tiền mặt thực tế,” Ritchie nói.

Tăng trưởng ở Florida sẽ có nghĩa là nhiều mèo bị mất hơn; Phí bảo hiểm phải tăng - Hội nghị cấp cao 4
Muộn. Jeff Brandes

Thượng nghị sĩ Jeff Brandes, R-St. Petersburg, nói rõ rằng ngành bảo hiểm đã làm một công việc tồi tệ khi giải thích cho người tiêu dùng hiểu rằng thị trường hiện nay đang tồi tệ như thế nào và các vụ kiện ngoài tầm kiểm soát là như thế nào. Và rất ít thành viên của Cơ quan lập pháp đủ hiểu biết hoặc sẵn sàng giúp đỡ.

Ông nói: “Chúng tôi có những vấn đề thực sự và sự lãnh đạo trong Cơ quan lập pháp sẽ không nghe thấy tiếng súng của các bạn,” ông nói. “Bạn đang ở một mình cho đến khi mọi thứ trở nên tồi tệ hơn hoàn toàn.”

Chủ đề
Xu hướng Florida Xu hướng định giá lỗ lãi

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon