Tối ưu hóa các trang web tin tức bằng cách sử dụng Google Search Console Reports

Trong một video hướng dẫn mới, Người ủng hộ Tìm kiếm của Google Daniel Waisberg và Cherry Prommawin giải thích cách tận dụng các báo cáo của Google Search Console để quản lý và tối ưu hóa các trang web tin tức.

Video cung cấp thông tin toàn diện về cách sử dụng dữ liệu Search Console để đạt được thành công lớn hơn trên các nền tảng của Google.

Báo cáo hiệu suất: Chìa khóa để phân tích sự hiện diện trong tìm kiếm

Waisberg bắt đầu bằng cách thảo luận về tầm quan trọng của Báo cáo hiệu suất Search Console, nêu bật ba báo cáo chính: Tìm kiếm, Khám phá và Tin tức.

Mỗi báo cáo cung cấp các bộ dữ liệu riêng biệt để xem xét hiệu suất trang web của bạn.

Wasiberg giải thích: “Cách tốt nhất để phân tích sự hiện diện trong tìm kiếm của bạn là thông qua Báo cáo hiệu suất của Search Console.

Search Console cho phép bạn xem dữ liệu cho tab Tin tức và kết quả tìm kiếm chính của Google. Bạn có thể lọc dữ liệu để kiểm tra hiệu suất trên nhiều tab khác nhau trong Google Tìm kiếm, bao gồm Web, Hình ảnh, Video và Tin tức.

Mở khóa tiềm năng của phân tích dữ liệu

Prommawin chia sẻ một số kỹ thuật đánh giá dữ liệu từ báo cáo hiệu suất của Search Console.

Đáng chú ý là nếu bạn không thấy các trang quan trọng trên báo cáo hiệu suất thì có nghĩa là chúng không nhận được lưu lượng truy cập từ Google Tìm kiếm.

Sử dụng công cụ Kiểm tra URL để xác định xem các trang riêng lẻ có được lập chỉ mục và có thể được thu thập dữ liệu đúng cách hay không.

Hơn nữa, Prommawin giải thích cách xác định cơ hội bằng cách phân tích các mẫu tìm kiếm:

“Nếu bạn phát hiện ra rằng những người tìm kiếm tin tức thể thao luôn đính kèm tên thương hiệu của bạn vào các truy vấn của họ, thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy nội dung này mang lại lượng khán giả trung thành cho trang web của bạn.”

Một số liệu quan trọng khác trong báo cáo hiệu suất là tỷ lệ nhấp chuột (CTR).

Nếu một trang có số lần hiển thị cao nhưng số lần nhấp thấp, điều đó có thể cho thấy đoạn mã tìm kiếm không thu hút sự chú ý.

Cải thiện tiêu đề và mô tả có thể giúp đoạn trích hấp dẫn hơn.

Thông tin chi tiết về Google Tin tức và Google Tìm kiếm

Báo cáo Google Tin tức tách biệt với báo cáo Hiệu suất Tìm kiếm, cung cấp dữ liệu từ news.google.com và ứng dụng Google Tin tức trên Android và iOS.

Dữ liệu này không bao gồm thông tin từ tab Tin tức trong kết quả của Google Tìm kiếm.

Bất chấp sự khác biệt về dữ liệu, các loại phân tích được thực hiện với báo cáo Google Tin tức tương tự như các loại phân tích được thực hiện với báo cáo Hiệu suất tìm kiếm.

Prommawin gợi ý:

“Một phân tích thú vị là xuất dữ liệu của cả hai báo cáo và thử so sánh những gì đang hoạt động trên Google Tìm kiếm với những gì đang hoạt động trên Google Tin tức.”

Giải quyết sự thay đổi của thời gian

Cả hai người ủng hộ đều nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phân tích dữ liệu hiệu suất trong các khung thời gian khác nhau.

Khoảng thời gian phân tích dài hơn có thể làm nổi bật nội dung dài hạn thường xanh và danh mục tin tức chính của trang web, trong khi khoảng thời gian ngắn hơn có thể hiển thị thêm thông tin về các câu chuyện tin tức thịnh hành hiện tại.

“Nhìn vào khoảng thời gian dài hơn sẽ làm nổi bật nội dung dài hạn thường xanh hơn trên trang web của bạn và các danh mục tin tức chính trên trang web của bạn. Nhìn vào một khoảng thời gian ngắn hơn sẽ cho bạn thấy nhiều thông tin hơn về những câu chuyện tin tức lớn hơn hiện đang được tìm kiếm,” Waisberg giải thích.

Tận dụng Search Console

Hướng dẫn kết thúc bằng cách thúc giục các tổ chức tin tức sử dụng Search Console, cung cấp nhiều cách để tối ưu hóa sự hiện diện của một trang web trên Google Tìm kiếm và Google Tin tức.

Làm theo lời khuyên được chia sẻ trong video, các trang web tin tức có thể tối ưu hóa hiệu suất của chúng tốt hơn, thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn và thành công trên nền tảng của Google.


Nguồn: YouTube

Ảnh nổi bật: Ảnh chụp màn hình từ YouTube.com/GoogleSearchCentral, tháng 5 năm 2023.

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon