Triều Tiên cho biết họ đã bắn thử một tên lửa siêu thanh hôm thứ Tư, báo chí nhà nước đưa tin

Bởi Yoonjung Seo, CNN

Hãng thông tấn nhà nước KCNA đưa tin hôm thứ Năm cho biết Triều Tiên đã phóng thử thành công một tên lửa siêu thanh vào thứ Tư.

Theo báo cáo, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã không tham dự lễ ra mắt.

“Các vụ phóng thử thành công liên tiếp trong lĩnh vực tên lửa siêu thanh có ý nghĩa chiến lược đẩy nhanh nhiệm vụ hiện đại hóa lực lượng chiến lược quốc gia do Đại hội Đảng lần thứ VIII đề ra và hoàn thành nhiệm vụ quan trọng nhất trong năm nhiệm vụ hàng đầu của lĩnh vực vũ khí chiến lược. -Kế hoạch trong năm, ”KCNA nói.

Tên lửa được tách ra sau khi phóng, bay được 120 km (74,5 dặm) so với lần phóng ban đầu và đánh trúng mục tiêu cách 700 km (435 dặm) mà không gặp lỗi, KCNA đưa tin.

Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết sau khi có báo cáo về vụ phóng hôm thứ Tư rằng quả đạn rơi xuống vùng biển ngoài khơi bờ biển phía đông của Bán đảo Triều Tiên.

Ngay sau vụ phóng hôm thứ Tư, Hội đồng An ninh Quốc gia Hàn Quốc bày tỏ lo ngại về việc Triều Tiên phóng tên lửa, mà họ cho là tên lửa đạn đạo, đồng thời kêu gọi nối lại đối thoại với Triều Tiên để xoa dịu căng thẳng trong quan hệ liên Triều, theo Nhà Xanh, văn phòng tổng thống Hàn Quốc.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên đáp lại những nỗ lực đạt được hòa bình và hợp tác thông qua đối thoại.

Tháng 9 năm ngoái, Triều Tiên cho biết họ đã thử nghiệm một tên lửa siêu thanh mới, Hawasong-8, từ Toyang-ri, huyện Ryongrim của tỉnh Jagang.

The-CNN-Wire
™ & © 2022 Cable News Network, Inc., một Công ty WarnerMedia. Đã đăng ký Bản quyền.

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon