Xem một tấm áo choàng Nhật thực toàn phần ở Nam Cực trong bóng tối hoàn toàn | Tin tức thông minh

Một vệ tinh đặt cách Trái đất gần một triệu dặm đã chụp được nhật thực trên Nam Cực.
DSCOVR EPIC / NASA

Vào ngày 4 tháng 12, Trái đất, mặt trăng và mặt trời thẳng hàng hoàn hảo để tạo thành nhật thực toàn phần duy nhất trong năm. Theo báo cáo của Laura Geggel, mặt trăng nhích lên phía trước mặt trời phát sáng, chặn ánh sáng của nó và tạo ra một bóng tối hoàn toàn trên Nam Cực và Nam Đại Dương. Khoa học trực tiếp.

Toàn bộ kỳ công kéo dài khoảng hai phút. Mặt trăng — xuất hiện như một quả cầu khổng lồ, tối tăm — từ từ len lỏi trên ánh sáng chói lọi của mặt trời. Kasha Patel cho biết: Bưu điện Washington.

Theo báo cáo của Elizabeth Howell, chỉ một số ít những người xem may mắn, bao gồm khách du lịch, các nhà khoa học nghiên cứu và những chú chim cánh cụt lèo tèo, được chứng kiến ​​kỳ quan thiên văn này từ chính Nam Cực. Space.com.

Những người khác một phần chứng kiến ​​nhật thực từ các vùng cực nam của Argentina, Nam Phi, Australia và New Zealand.

Một số ít may mắn có cái nhìn về thế giới khác: bảy phi hành gia đã xem nhật thực từ một cửa sổ toàn cảnh trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS), Hannah Seo cho biết. Khoa học Phổ Thông.

Mặc dù nguyệt thực có xu hướng xảy ra cứ sau 18 tháng hoặc lâu hơn, nhưng một số nơi trên thế giới có thể diễn ra hàng thập kỷ mà không có nhật thực đó, và Nam Cực sẽ không chứng kiến ​​một nhật thực khác cho đến tháng 4 năm 2039. Nhật thực này đặc biệt đặc biệt vì nó xảy ra vào mùa hè của lục địa, khi mặt trời không bao giờ lặn và toàn bộ khu vực được chiếu sáng 24 giờ một ngày, Khoa học Phổ Thông báo cáo.

Theo lịch trình của NASA, nhật thực toàn phần tiếp theo sẽ được nhìn thấy ở Bắc và Trung Mỹ vào tháng 4 năm 2024. Tuy nhiên, cho đến lúc đó, ba loại nhật thực khác sẽ xảy ra: nhật thực một phần vào tháng 4 và tháng 10 năm 2022, trong đó mặt trăng đã chiến thắng không hoàn toàn chặn ánh nắng mặt trời; nhật thực hình khuyên vào tháng 10 năm 2023, nơi mặt trăng sẽ không che hoàn toàn mặt trời mặc dù mặt trăng nằm ở tâm hoàn hảo; và một lần lai vào tháng 4 năm 2023, là sự kết hợp giữa nguyệt thực toàn phần và nguyệt thực hình khuyên.

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon